Chăm Sóc Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Cách Sẽ Kéo Dài Tuổi Thọ

Dù là gạch hoa, thảm trang trí hay đá hoa cương;… Bất kì một chất liệu lót sàn nào cũng có những đặc tính riêng về sự tiện dụng và các mặt hạn chế. Sàn gỗ cũng không nằm ngoài quy luật đó. Để sử dụng có hiệu quả và giữ gìn độ bền cũng như độ thẩm mỹ của chúng theo thời gian, buộc người dùng phải hình thành thói quen chăm sóc đúng cách.

Có được sàn gỗ tốt là do ở chất lượng sản phẩm, nhưng chất lượng ấy được duy trì như thế nào theo thời gian thì phụ thuộc vào sự hợp tác của người sử dụng. Việc sửa chửa, thay mới mất khá nhiều thời gian và chi phí nên chúng ta phải chăm sóc đúng cách và sớm nhất có thể để giảm thiểu nguy cơ hư hao.

Quét nhà thường xuyên, sử dụng máy hút bụi để làm sạch cát bụi.

Giá trị thẩm mỹ của chúng thể hiện hoàn toàn lên bề mặt. Một sàn gỗ bóng loáng trơn tru chắc chắn sẽ đẹp hơn rất nhiều với mặt sàn loan lỗ những vết trầy. Ngoài những đồ vật to, sắc nhọn tác động lên mặt sàn, thì cát nhỏ chính là thủ phạm làm nên nhiều vết trầy xước dàn trải đều lên bề mặt.

Nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn gỗ công nghiệp

Lau nhà đúng cách bằng dụng cụ phù hợp và hạn chế hóa chất.

Một tuần 3 lần là tần suất vừa phải để làm sạch sàn gỗ. Bạn có thể lau sàn nhiều hơn tùy thuộc vào thói quen nhưng phải kết hợp với một số lưu ý sau: nên lau bằng cây lau nhà 360 độ;vắt cây lau thật khô; kết hợp mở quạt hoặc điều hòa để đẩy nhanh quá trình tự khô, giúp sàn chỉ tiếp xúc với nước trong thời gian ngắn, tránh tình trạng làm sàn ngấm nước.

Việc lau nhà bằng hóa chất thật ra không có nhiều lợi ích như chúng ta tưởng tượng, mà ngược lại vô cùng có hại. Với sàn gỗ được vệ sinh tốt, chúng ta chỉ cần dùng nước thường cũng có thể làm sạch dễ dàng. Hóa chất chỉ nên dùng vào các dịp tổng vệ sinh, khi mà có quá nhiều vết bẩn từ nhiều nơi mà nước thường không thể nào kham nổi.

Không nên sử dụng hóa chất trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp

Tránh để sàn gỗ công nghiệp tiếp xúc với các vết bẩn cứng đầu lâu ngày.

Chúng ta cần làm sạch ngay khi chúng xuất hiện trên sàn, vì sau thời gian dài bám vào, việc làm sạch muộn màng này sẽ không thể trả lại cho sàn gỗ vẻ đẹp thuở ban đầu. Không nên dùng vật sắc nhọn để cạo cho dù đó là bất kì loại vết bẩn nào. Sàn gỗ công nghiệp khả năng chống bám rất cao, chỉ cần kiên trì làm sạch nhẹ nhàng đúng dụng cụ sẽ dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn.

hãy dùng khăn thật mền để lâu sàn gỗ nhé

Bảo vệ sàn gỗ công nghiệp mỗi lúc trời mưa.

Nước mưa ngấm sâu dưới sàn rất khó xử lý dẫn đến nguy cơ hư sàn rất cao.

Những cách chăm sóc kể trên không quá khó để nhớ và thực hiện, nhưng hiệu quả thì rất đáng để chúng ta làm theo. Hãy tập cho mình thói quen chăm sóc chúng thật tốt để không phải xót xa khi buộc lòng thay mới màu sàn gỗ công nghiệp yêu thích của mình.

     Các bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

CÔNG TY TNHH XNK SÀN GỖ NHÀ RỒNG

KHO SÀN GỖ MIỀN NAM

Địa Chỉ: 55 Nguyễn Tư Giãn, P.12, Q.Gò Vấp, HCM

Điện Thoại: 08 62718 666 – 0918.761.953 – 0989.677.795

Email: info@sangonharong.vn