Loại sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp lát sàn cầu thang

Ngày nay không quá khó để chúng ta bắt gặp các sàn gỗ cầu thang, vừa lạ mắt và cũng rất độc đáo.Từ trước đến nay, sàn gỗ công nghiệp được biết đến rộng rãi với vai trò là một vật liệu lát sàn. Tuy nhiên với nhiều tiện ích mà chúng có được đã giúp chất liệu này “lấn sân” với nhiều mục đích khác.

Để trở thành một chất liệu lát cầu thang, chúng buộc phải có những tiêu chí nhất định. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài kiến thức cơ bản về cách chọn lựa sàn gỗ công nghiệp, cũng như cách thi công cụ thể để giúp các bạn có được cho mình một cầu thang lát bằng sàn gỗ hoàn hảo nhất.

Các yêu cầu khi chọn sàn gỗ cầu thang:

  • Chống trơn trượt tuyệt đối. Cầu thang được dùng để di chuyển từ cao xuống thấp và ngược lại trong một phạm vi nhỏ hẹp, để đảm bảo an toàn, sàn gỗ cầu thang phải có độ bám nhất định, tránh nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Bề mặt sàn gỗ phải bằng phẳng, không được công vênh, vì chỉ cần một tấm ván sàn không khớp cũng dễ gây tại nạn, hoặc va chạm gây thương tích cho người sử dụng.
  • Sàn gỗ cầu thang chống xước tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ theo thời gian. Khi làm chất liệu lát cầu thang, chúng phải tiếp xúc với sự tác động không ngừng để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Chúng ta buộc phải chọn loại sàn gỗ chống trầy xước thật tốt nếu không muốn cầu thang vốn đẹp đẽ phải loan lỗ những vết trầy.
  • Chịu lực tốt. Khác với sàn nhà,tuy chỉ với một diện tích nhỏ hẹp, cầu thang dùng để di chuyển từ cao xuống thấp. Thế nên, sàn gỗ lát cầu thang phả thật sự chịu lực tốt để bảo vệ độ bền của công trình với thời gian.
sàn gỗ cầu thang
sàn gỗ cầu thang
sàn gỗ cầu thang
sàn gỗ cầu thang
sàn gỗ cầu thang
sàn gỗ cầu thang
sàn gỗ cầu thang
sàn gỗ cầu thang tự nhiên

Các loại sàn gỗ phù hợp nhất cho cầu thang:

Quá chu trọng đến vai trò liên kết giữa các tầng, nhiều người quên rằng cầu thang là điểm nhấn thẩm mỹ trung tâm của công trình kiến trúc. Thế nên, khi chọn sàn gỗ cho cầu thang, chúng ta rất cần lưu ý đến màu sắc và kiểu dáng các loại vân trên mặt sàn

Biết rằng chúng có nhiều loại giá phù hợp với nhiều mục đích, nhưng với cầu thang, chúng ta nên chọn loại có chất lượng trung bình hoặc cao cấp. Không nên chọn các loại quá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Dành cho những ai muốn chọn loại chất lượng cao cấp là các sản phẩm xuất xứ Châu Âu như sàn gỗ Egger, sàn gỗ Alsafloor,… Đây là những thương hiệu lớn với mức giá khá cao nhưng chất lương lại vô cùng xứng đáng.

Ở mức giá trung bình, bạn có thể chọn sàn gỗ Thái Lan với giá dao động từ 185.000 đến 300.000 vnđ/m2; hoặc sàn gỗ Malaysia với giá khoảng 200.000 đến 350.000 vnđ/m2.

CÔNG TY TNHH XNK SÀN GỖ NHÀ RỒNG

KHO SÀN GỖ MIỀN NAM

Địa Chỉ: 55 Nguyễn Tư Giãn, P.12, Q.Gò Vấp, HCM

Điện Thoại: 08 62718 666 – 0918.761.953 – 0989.677.795

Email: info@sangonharong.vn