Thông Số Kỹ Thuật Của Sàn Gỗ Công Nghiệp

Màu sắc, chất liệu, giá cả, độ dày và những yếu tố tương tự sẽ thu hút chúng ta trong lúc hoang mang chưa biết nên chọn cho mình loại sàn gỗ nào phù hợp. Thế nhưng, những yếu tố đó chỉ phần nhiều thể hiện được tính thẩm mỹ của sản phẩm. Một sàn gỗ được cho là tốt khi có tính thẩm mỹ cao qua cái nhìn đầu tiên và độ bền bỉ với thời gian trong quá trình sử dụng. Hơn hết, đó phải là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Người mua hàng cần trang bị cho mình thêm những kiến thức cơ bản đối với chất liệu lót sàn này. Đó là những kiến thức liên quan đến các thông số kĩ thuật ghi trên sản phẩm.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

 

Qui cách của sàn gỗ:

Độ dày chuẩn với sàn gỗ công nghiệp là 8mm đến 12mm; sàn gỗ tự nhiên: 15mm đến 18mm. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự cố định của sản phẩm, độ dày là yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với sàn gỗ. Mặt sàn càng dày, sự cố định càng cao.

Tuy nhiên không phải lúc nào sàn gỗ với bề dày cao cũng tốt, phải tùy vào mục đích sử dụng, sự tác động của các yếu tố bên ngoài, diện tích lắp đặt để chúng ta lựa chọn độ dày cho hợp lý.

  • 8mm: là độ dày phổ biến vì đáp ứng được đa dạng các nhu cầu khác nhau, nhất là với các công trình dân dụng. Như đã nói, sàn gỗ quá dày không phải lúc nào cũng là lựa chọn thông minh nhất, đặc biệt là những khu vực chỉ để trang trí, ít sử dụng, ít chịu tác động. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giảm bớt sự tù túng không cần thiết. Riêng đối với những khu vực chỉ lắp đặt sàn gỗ ngắn hạng, bề dày vừa phải của sàn cũng dễ dàng tháo lặp khi có nhu cầu.
  • 12mm: phù hợp cho các khu vực lắp đặt dài hạn. Sự chịu lực tốt sẽ giúp sàn cố định dù phải chịu nhiều tác động mạnh. Thật vậy, nếu khu vực mà bạn lắp đặt sàn gỗ là nơi có nhiều người qua lại, sàn quá phản ứng ngay khi có tác động mạnh gây cảm giác e dè cho mọi người. Sự cứng cáp của sàn 12mm tạo cho người dùng sự tự tin, vưng chãi trên từng bước đi. Theo đó, sàn gỗ dày 12mm cũng không phát ra nhiều âm thanh khó chịu vì sự cố định của nó.

Ảnh hưởng nhiều đến chi phí thi công chính là chiều dài, chiều rộng của sàn gỗ. Khách hàng nên nắm được diện tích và kiểu dáng căn phòng để tính toán lựa chọn 2 thông số này sao cho hạn chế xảy ra trường hợp hao hụt khi lắp đặt. Đã có những công trình rất lơn cần một lượng sàn gỗ đáng kể, nhưng sự hao hụt chỉ từ 1 đến 2 %. Những cũng có những trường hợp hao hụt lên đến 7% so với tổng chi phí. Đặt biệt với các loại sàn gỗ cao cấp đắt tiền, thì sự giảm thiểu hao hụt lại càng phải được quan tâm hơn cả.

Khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên, thì qui cách về chiều rộng và chiều dài của sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành. Nếu không đo lường để lựa chọn kích thước sàn phù họp, chúng ta sẽ phải trả giá tiền đắt hơn cho cùng một loại sàn, cùng một diện tích, và phần sàn gỗ hao hụt thì lại không còn tác dụng.

Trong phân loại sàn gỗ thường có 2 yếu tố luôn đi chung với nhau đó là chỉ số chống mài mòn AC và loại sàn gỗ.

Chỉ tiêu cường độ chống va đập (IC):

IC biểu hiện khả năng chống va đập của sàn. Dựa vào thông số này, người mua hàng có thể đoán được khả năng chịu đựng của sàn gỗ khi có vật nặng rơi xuống. Có 2 chỉ tiêu: IC1 và IC2. Được chuộng hơn cả là loại có chỉ số IC2. Nắm ắt được nhu cầu của khách hàng, nên sàn ỗ được bày bán trên thị trường đều được đảm bảo tiêu chí này trong quá trình sản xuất.

Chỉ số hàm lượng Formaldehyde:

Khí Formaldehyde thải ra môi trường một số các chất độc hại nhất định, nhưng vì đặc tính hóa học của nó, chất này buộc phải có trong hầu hết các loại sàn gỗ. Nhưng, với một lượn vừa đủ Formaldehye trong sàn gỗ sẽ không quá ảnh hửng đến sứ khỏe người sử dụng. Hạn chế tối thiểu chất khí này trong quá trinh sản xuất đang là vấn đê mà các công ty đang theo đuổi. Hàm lượng Formaldehyde ở mức E1 sẽ an toàn cho người sử dụng. Một tin vui cho những ai quan tâm đến sàn gỗ công nghiệp là các nhà nghiên cứu đang hướng đến loại sàn với chất khí độc hại trên ở chỉ số E0, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Trong tương lai, sàn gỗ có hại cho sức khỏe gia đình sẽ không còn là vấn đề đáng ngại. Thực tế mà nói, chỉ số Formaldehyde  E1 chỉ có hại khi chúng ta dùng nó như 1 loại thực phẩm, chúng ta lại không ai mua sàn gỗ về để…(ăn). Vậy nên, với giá thành cao hơn thì sàn gỗ E0 có thể nói là không cần thiết.

 

Sàn gỗ Nhà Rồng nghiên cứu rất kĩ về vấn đề này vì chúng tôi đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, và có cho mình sự lựa chọn tối ưu.

CÔNG TY TNHH XNK SÀN GỖ NHÀ RỒNG

KHO SÀN GỖ MIỀN NAM

Địa Chỉ: 55 Nguyễn Tư Giãn, P.12, Q.Gò Vấp, HCM

Điện Thoại: 08 62718 666 – 0918.761.953 – 0989.677.795

Email: info@sangonharong.vn